NHÀ THỜ THÁNH AN TÔN, LỊCH SỬ VÀ CỘT MỐC THAY ĐỔI HUY HOÀNG

Đổ dốc cầu Ông Lãnh về hướng quận 1, dường như chúng ta quá quen thuộc với hình ảnh một Giáo xứ đã tồn tại ở đó từ những năm 1975 – GIÁO XỨ AN TÔN. Vẫn là vị trí đó, nhưng dường như cảm giác có một chút “lạ” vào khoảng đầu năm 2019, do Thiết Mộc đã nhận được trọng trách xây dựng diện mạo mới cho Giáo xứ trong dự án “cải tạo Nhà thờ Thánh An Tôn”.

Nhà thờ Thánh An Tôn (Giáo xứ An Tôn)

Nhà thờ Thánh An Tôn – Lịch sử huy hoàng 

Trước đây Nhà thờ Thánh An Tôn từng là một tu viện, sau này khi được phép thành lập Giáo xứ thì phải cần một nhà thờ riêng biệt. Do diện tích chật hẹp, nên các vị quản xứ đã xây một nhà thờ nhỏ trong khuôn viên sân của tu viện.

Khuôn viên nhà thờ Thánh An Tôn

Đã có lúc Giáo xứ An Tôn đi vào bế tắc…

Khi tiến hành thiết kế và xây dựng, nhà thờ Thánh An Tôn đã gặp rất nhiều khó khăn và khi đến giai đoạn thi công phần khung, kết cấu thì Giáo xứ buộc phải đình chỉ công tác thi công vì các ý tưởng kiến trúc cho ngôi nhà thờ không đạt được thẩm mỹ. Ý tưởng xây dựng là sự kết hợp giữa công trình cũ và mới, với một không gian chật hẹp về phần nhìn vẫn phải hài hoà với toà nhà tu viện đã tồn tại gần 100 năm nay.

Tia hy vọng và cột mốc thay đổi huy hoàng của Nhà thờ Thánh An Tôn!

Ý tưởng cải tạo nhà thờ Thánh An Tôn bởi Thiết Mộc Design and Build

Thiết Mộc chính là đơn vị mà Giáo xứ An Tôn đã tin tưởng hợp tác để tiếp nhận tất cả vấn đề còn tồn đọng mà tưởng chừng như rơi vào ngõ cụt. Thiết Mộc đã đưa ra các phương án giải quyết và được phía bên Giáo xứ rất hài lòng. Họ đã bàn giao toàn bộ công trình từ khâu thiết kế kiến trúc, xây dựng và trang trí nội thất theo ý tưởng đã được thống nhất. Những khó khăn lúc đó của công trình là một thử thách mà Thiết Mộc cần phải chinh phục để tạo ra một ngôi Thánh Đường đáp ứng được nguyện vọng của toàn bộ giáo dân và các vị linh mục, quản xứ.

Quá trình xây dựng nhà thờ Thánh An Tôn bởi Thiết Mộc Design and Build

Mọi việc đều được diễn ra tốt đẹp, từ khi Thiết Mộc tiếp quản cho phần khung sườn đang bị bỏ dở dang đến lúc khánh thành Nhà Thờ khoảng 3 tháng. Đây cũng là một thế mạnh của Thiết Mộc khi luôn xử lý được những vấn đề bế tắc của các công trình khi các đối tác trước đây của Chủ Đầu Tư không thoả mãn được những vấn đề đặt ra. Thiết Mộc sẽ luôn nắm bắt, nghiên cứu tất cả các yếu tố phụ thuộc để đưa ra một bản thiết kế hoàn chỉnh với thời gian thi công nhanh chóng, cùng những kỹ thuật và vật liệu tiên tiến nhằm đáp ứng được mọi mong muốn của Chủ Đầu Tư.

Xem thêm: Thiết Mộc – Công Ty Thiết Kế Nội Thất Mang “Đẳng Cấp Khác Biệt” Tại TPHCM

● ???̂?? ??? ??̂?? ???̀??

Nhà thờ – Giáo xứ: THÁNH AN TÔN

Đ/c: 18 Phan Văn Trường, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP HCM

Tổng Giáo Phận Sài Gòn

Cha Chánh Xứ GiuSe Phạm Văn Bình

● ??? ??̂:

Nhà thờ: 12.5m x 27.5m

Khởi công: T3/2018

Khánh thành: T1/2019

CÔNG TY TNHH SX TM DV THIẾT MỘC

Showroom: SH9-09, số 54 đường Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Sala Đại Quang Minh, Quận 2, TP HCM

Văn phòng: số 53-55 đường Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

Liên lạc: 090.373.1828 (CEO – KTS. Đỗ Thị Kim Yến)

BÌNH LUẬN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *